Quạt tranh phong thủy

Sản xuất cung cấp quạt tranh phong thủy theo yêu cầu

3926

Quạt Phong thủy là vật làm tăng điều cát và hóa giải điều hung.

Trong cuộc sống chúng ta phải tuân theo các quy luật, nương theo các quy luật tự nhiên thì sẽ tốt gặp nhiều may mắn hoặc chí ít thì cũng bình an, nếu đi ngược lại quy luật thì không tốt nếu không muốn nói là gặp điều xấu, rủi ro.

Quạt tranh phong thủy ngoài kích thước theo cung tốt (theo thước lỗ ban) còn là màu sắc hợp và cảnh vật trên quạt. Nhưng điều đặc biệt là phải phù hợp với ngũ phương. Vậy Ngũ Phương là gì? Theo bách khoa phong thủy, “Ngũ Phương” tức là 5 phương vị Đông, Tây, Nam, Bắc, Trung ương. Thuyết phong thủy cho rằng mỗi phương vị đều có đặc tính riêng. Ví dụ phương Đông là nơi mặt trời mọc nhiệt độ ôn hòa. Phương Nam là nơi mặt trời chiếu rọi nóng gắt. Phương Tây là nơi mặt trời xuống núi người ít đá nhiều đìu hiu hoang vu. Phương Bắc là nơi băng tuyết bao phủ, khí hậu lạnh giá. Trung ương là nơi phì nhiêu sản sinh nuôi dưỡng vạn vật, kết tập tinh hoa của 4 phương.

Phong thủy học căn cứ vào tính chất của Ngũ hành, kết hợp ngũ hành với Ngũ Phương: Phương Đông thuộc Mộc, phương Nam thuộc Hỏa, phương Tây thuộc Kim, phương Bắc thuộc Thủy, ở giữa thuộc Thổ. Người có thuộc tính ngũ hành khách nhau, như ở phương vị tương ứng tương sinh với thuộc tính của nó thì có thể cát lợi, nếu không sẽ gặp phải khó khăn.

Mối quan hệ giữa Ngũ Hành và Ngũ Phương:

  • Mộc tính ấm áp, hướng mặt trời, phương Đông là nơi mặt trời mọc vì vậy Mộc thuộc Phương Đông.
  • Hỏa: tính nóng thuộc phương Nam.
  • Kim tính thê lương đìu hiu, vắng vẻ thưa thớt, thuộc phương Tây.
  • Thủy tính hàn lạnh băng tuyết, thuộc phương Bắc.
  • Thổ tính hồn hậu, có lợi cho sinh dưỡng vạn vật, có lợi cho 4 phương, nằm ở trung ương.

Phương vị của ngũ hành có vị thế quan trọng với thuyết Phong Thủy.  Thông qua thuộc tính âm dương Ngũ hành bao hàm trong bát tự của một người  có thể biết được phương hướng sở thuộc. Thông qua lý luận tương sinh tương khắc có thể biết được cát hung.

==> Cách treo quạt theo phong thủy:

  • Người có bát tự thuộc mệnh Mộc thường hướng về phương Đông thì có lợi. Nên treo quạt ở Phương Đông là tốt nhất! Có thể treo ở phương Bắc hoặc phương Nam cũng được nhưng không thể treo ở phương Tây vì hướng tây thì Mộc bị Kim khắc như rìu đốn củi, cây chỉ có đổ.
  • Người mệnh Hỏa treo quạt ở hướng Nam! nếu treo hướng Bắc sẽ phạm Thủy.
  • Người mệnh Kim treo quạt ở hướng Tây! nếu treo hướng Nam sẽ gặp Hỏa khắc chế (lửa nấu chảy kim loại)
  • Người mệnh Thủy treo quạt ở hướng Bắc!
  • Người mệnh Thổ treo quạt ở hướng Tây Nam! Đông Bắc cũng được.

Mời các bạn tham khảo 1 số mẫu quạt tranh phong thủy.

hoặc xem thêm tại: quạt tranh 

 Quạt trang trí treo tường

Note: Các bạn có thể sao chép bài viết này nhưng phải dẫn nguồn: quatgiay.com.vn